Những lưu ý trước khi nộp hồ sơ vay

Quan tâm đến điểm tín dụng đúng mức

Nếu bạn đang muốn vay thế chấp thì điểm tín dụng sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có được đồng ý cho vay hay không. Hãy kiểm tra điểm tín dụng của mình trước khi nộp đơn vay.

Đừng lo lắng nếu bạn không có điểm số hoàn hảo trên 800 trừ khi bạn cần một khoản vay thế chấp quá lớn. Thu nhập, khả năng chi trả tiền nhà cùng các khoản nợ hiện tại mới là những yếu tố quyết định.

Trả hết các khoản vay hiện tại nhiều nhất có thể

Tỷ lệ tiền vay nợ cấu thành nên điểm tín dụng của bạn, và tỷ lệ nợ trên thu nhập cũng là một trong những yếu tố then chốt quyết định việc hồ sơ vay của bạn có đủ "sáng" đối với người cho vay hay không

Thanh toán tín dụng quay vòng (như thẻ tín dụng), trả dần các khoản vay sinh viên, vay mua xe... sẽ nâng cao triển vọng được cho vay với lãi suất tốt nhất.

Đương nhiên, việc giữ cân bằng rất khó nếu bạn đang vừa vay, vừa tiết kiệm. Tốt hơn hết để giảm gánh nặng nợ và lãi suất vay cao, bạn nên tiết trả thêm 20% hàng tháng cho các khoản vay hiện tại. Khoản tiền 20% này có thể làm tăng áp lực tài chính cho bạn nhưng sẽ giúp bạn kết thúc sớm việc trả nợ và cải thiện điểm tín dụng.

Đừng xin mở tín dụng mới

Mở thêm tín dụng mới như vay tiền đi mua xe hoặc làm thêm thẻ tín dụng trong thời gian bạn đang chờ xét duyệt vay thế chấp thường là sai lầm nhiều người mắc phải. Bạn muốn điểm tín dụng của mình cao nhất có thể? Hãy tránh mở thêm thẻ tín dụng hoặc vay mới. Tất cả những yếu tố này sẽ làm giảm điểm của bạn đáng kể.

Sửa những phần không nhất quán trong lịch sử tín dụng

Trước khi nộp xin xét duyệt vay thế chấp, hãy chắc chắn rằng lịch sử tín dụng của bạn khớp với thực tế. Nếu bạn đã trả nợ xấu thì khoản nợ đó cần được đánh dấu là đã giải quyết. 

Nếu bản báo cáo tín dụng có điều gì đó không đúng, bạn có quyền khiếu nại và yêu cầu điều chỉnh những thông tin sai lệch đó.

[Cảnh báo: Trong khi bạn đang sửa chữa những phần không nhất quán mà phát hiện ra một sai lệch khác và chưa được giải quyết, điều đó có thể khiến bạn không được xét vay, kể cả bạn đáp ứng được những điều kiện khác. Vậy nên hãy ngừng hết tất cả các tranh chấp trước khi nộp đơn vay thế chấp.]

Xem xét xem điểm tín dụng ảnh hưởng thế nào đến lãi suất

Người cho vay cân nhắc đến nhiều yếu tố để quyết định đến lãi suất của khoản vay, và điểm tín dụng của bạn là một nhân tố quan trọng. Website MyCredit có một bảng tính vay thế chấp cho phép bạn các định được mình cần tiết kiệm bao nhiêu tiền với mức tín dụng lớn. Lãi suất trong bảng tính không chắc sẽ là con số cuối cùng được sử dụng, nhưng nó đưa ra hướng dẫn  xem một tín dụng lớn có thể đáng giá bao nhiêu với bạn.

Bạn có thể nhận ra rằng có điểm tín dụng cao không ảnh hưởng đến lãi suất quá nhiều, hoặc bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền bằng cách cải thiện điểm thêm 50-100 điểm. Nếu thực sự như vậy, hãy dành thời gian để xây dựng điểm tín dụng trước khi cầm tờ xin vay trên tay.

Bạn muốn biết điểm tín dụng của mình? Tính điểm ngay